hướng dẫn chế biến chả cá nha trang tại nhà
Tin tức

Cách chế biến và bảo quản món chả cá Nha Trang đơn giản

Posted On Tháng Mười 1, 2016 at 2:38 chiều by / No Comments

Khi chế biến món chả cá Nha Trang người ta thường sử dụng cá mòi, cá thu, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ … nhưng hương vị thơm ngon nhất là cá nhồng, hiện nay những người nội trợ thường chế biến chả cá Nha Trang với 2 hình thức đó là chiên hoặc hấp, nhưng dù cho chiên hay hấp, chả cá Nha Trang vẫn dữ được hương vị hấp dẫn như dai, mềm và vị ngọt của cá.

Nguyên liệu để chế biến món chả cá Nha Trang:

hướng dẫn chế biến chả cá nha trang tại nhà

Thông thường món chả cá Nha Trang được chế biến từ: Cá mòi, cá thu, cá nhồng, cá cờ, cá rựa,  cá chuồn, cá thác lác … Những loài cá này rất phổ biến tại Nha Trang, và rất tươi và ngon.

Cách chế biến món chả cá:

Cá tươi nạo lấy thịt và hành, tỏi, hạt tiêu, gia vị bỏ vào bát nhào đều cho nhuyễn.

hướng dẫn chế biến chả cá nha trang tại nhà

Quết chả: Ngày trước khi chế biến chả cá Nha Trang người ta thường sử dụng cối đá và giã nhuyễn, cho đến khi thịt và xương đều mềm, miền Trung gọi là “quết chả”, để chả quết chúng ta phải giã lâu, khi chả cá quết thì miếng chả cá Nha Trang sẽ dai và giòn hơn khi ăn sẽ ngon hơn.

Hiện nay người ta thường sử dụng máy xay sinh tố, miếng chả cũng đạt độ mịn, và đều gia vị, nhưng không ngon bằng khi giã bằng cối.

hướng dẫn chế biến chả cá nha trang tại nhà

Sau khi giã nhuyễn chúng ta quết chả cá ra đĩa, với độ dày khoảng 4-5cm miếng chả cá càng dày thì sẽ giữ được vị ngọt lâu hơn.

Chiên hoặc hấp tùy thuộc vào sở thích của từng người.

Phương pháp bảo quản chả cá Nha Trang:

Tốt nhất  ăn ngay lập tức sau khi chế biến. Tuy nhiên nếu bạn muốn bảo quản, bạn có thể bọc chả cá trong giấy sạch và đặt trong tủ đông. Khi bạn muốn sử dụng, bạn chỉ cần rã đông và chiên.

Chả cá Nha Trang có thể được sử dụng để nấu ăn rất nhiều đặc sản ngon: bánh canh, bún chả cá, mì quảng, bánh mì chả cá,….

huong-dan-che-bien-cha-ca-nha-trang-tai-nha-4

Nếu bạn ở HCM và muốn thưởng thức món chả cá Nha Trang ngon tại TPHCM hãy liên hệ với Chả Cá Diễm thông qua thông tin liên hệ dưới đây để được thưởng thức món chả cá Nha Trang ngon đúng điệu mà không cần phải cất công đến tận vùng biển Nha Trang!

Thông tin liên hệ đặt mua chả cá Nha Trang tại TPHCM

+ Số ĐT: 08 6283 6839

+ Địa chỉ: 95A Đường Số 8, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

+ Website: chacadiem.com

+ Facebook: https://www.facebook.com/chacadiem

+ Email: chacadiem@gmail.com – chacadiem@yahoo.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *